Hotline: 0986894661 (8h - 12h, 13h30 - 17h)
Thông báo của tôi

Gạch AAC là gì? Ưu điểm và ứng dụng

Gạch AAC là gì? Ưu điểm và ứng dụng
Gạch nung chắc hẳn đã quá quen thuộc đối với tất cả mọi người từ thành thị cho đến nông thôn. Đây là loại gạch được sử dụng phổ biến nhất hiện nay và là nguyên vật liệu chủ yếu không thể thiếu của ngành xây dựng. Tuy nhiên, việc sản xuất gạch nung gây ra rất nhiều hệ lụy cho môi trường như mất đất nông nghiệp, thải khí độc ra môi trường, tăng hiệu ứng nhà kính.

gạch nung

Trong thời đại công nghệ tiên tiến hiện đại, Gạch AAC đã trở nên dần phổ biến với ngành xây dựng tại Việt Nam.Là một loại vật liệu xanh thân thiện với môi trường, có nhiều ưu điểm nổi bật về độ nhẹ, khả năng cách âm, cách nhiệt, chống cháy, gạch bê tông khí chưng áp AAC được sử dụng rộng rãi ở nhiều công trình, đảm bảo về độ bền đẹp theo thời gian.

Gạch AAC là gì?

Gạch AAC là tên viết tắt của Autoclaved aerated concrete hay Autoclaved cellular concrete là một loại gạch không nung siêu nhẹ hay còn gọi là gạch bê tông khí chưng.

Cấu trúc gạch AAC là một khối bê tông với 80% cấu tạo là lỗ khí li ti dạng tổ ong kín. Các lỗ được kết nối bằng bê tông nên có thể nói đó là một khối bê tông rỗng có trọng lượng nhẹ.

Về quy trình sản xuất, gạch AAC được sản xuất từ vật liệu xi măng, vôi, cát nghiền mịn, nước và chất tạo khí. Sau khi được xử lý, nghiền mịn, chúng được đưa qua hệ thống trộn tự động với tỉ lệ chính xác. Quá trình trộn này giúp hỗn hợp và bọt khí được trộn đều xếp dạng tổ ong tăng kết cấu chịu lực.

quy trình

Sau đó chúng được phun vào khuôn, ủ nhiệt, thúc đẩy phản ứng làm tăng thể tích của viên gạch. Sau khi đạt tới cường độ theo TCVN, gạch AAC đưa ra ngoài và sử dụng máy cắt gạch chuyên dụng để cắt.

Ưu điểm của gạch bê tông khí AAC:

 • Cách âm tốt: Do có cấu trúc tổ ong, Viglacera AAC giảm sự truyền âm giữa các phòng và các tiếng ồn từ bên ngoài giúp cho không gian sống yên tĩnh

  cách âm

   

 • Trọng lượng nhẹ:Tỷ trọng khô của Viglacera AAC chỉ bằng 1/3 so với gạch sét nung. Do đó, giúp giảm tải móng, kết cấu công trình. 
 • Chống cháy cực tốt: Viglacera AAC là vật liệu vô cơ và không bắt cháy. Ngăn ngừa cháy lan và khả năng chống cháy từ 4 - 6 giờ đồng hồ
 • Cách nhiệt vượt trội: Viglacera AAC và ALC có khả năng cách nhiệt rất tốt so với các vật liệu khác. Duy trì nhiệt độ ổn định trong nhà, giúp tiết kiệm chi phí điều hòa hoặc lò sưởi
 • Thân thiện với môi trường: Viglacera AAC và ALC là vật liệu xanh, giúp giảm được 30% chất thải môi trường, sử dụng ít hơn 60% năng lượng và giảm hơn 55% bức xạ nhà kính so với gạch truyền thống.

thân thiện môi trường

 • Độ bền cao: Loại vật liệu này đã được sử dụng gần 100 năm trên thế giới trải qua nhiều điều kiện thời tiết khắc nghiệt.
 • Thi công nhanh chóng: Do kích thước lớn hơn gạch thông thường nên Viglacera AAC và ALC thi công nhanh chóng và dễ dàng. Trọng lượng nhẹ tiết kiệm nhân lực, phương pháp xây mạch mỏng tiết kiệm vữa. Có thể cắt dễ dàng bằng cưa tay. Có thể áp dụng máy móc công nghệ vào thi công, tăng cao năng suất lao động.

Ứng dụng của gạch AAC:

► AAC và tấm panel ALC Viglacera mang lại giải pháp thiết kế đồng bộ cho các công trình xây dựng. Các khu vực có thể ứng dụng sản phẩm bao gồm:

ứng dụng

► Vách tường nhà công nghiệp có nhịp lớn, chiều cao lớn:

Tận dụng ưu điểm tấm panel ALC có kích thước lớn kết cấu thép chịu lực tốt:

 - Thi công dễ dàng, an toàn, nhanh chóng 

- Bề mặt phẳng tạo điều kiện thuận lợi cho thi công bề mặt hiệu quả và thẩm mỹ

ứng dụng

► Sàn nhà và chống nóng mái nhà:

Tận dụng ưu điểm tấm panel ALC kết cấu thép chịu lực tốt và khả năng cách nhiệt 

- Kết cấu chịu lực sàn và mái được giảm tải trọng. 

- Khả năng cách nhiệt tốt, lâu bền trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt

ứng dụng

►  Lanh tô cửa đi và cửa sổ:

Tận dụng độ phẳng, độ dài lớn và khả năng chịu lực tốt: 

- Thi công nhanh chóng đơn giản, hoàn thiện bề mặt thẩm mỹ 

- An toàn cho sử dụng

ứng dụng

Mua Gạch AAC ở đâu?

Công ty Cổ phần Bê tông khí Viglacera với tầm nhìn duy trì vị thế dẫn đầu trong lĩnh vực kinh doanh vật liệu xây dựng, phát triển nhanh chóng và bền vững các sản phẩm có lợi thế cạnh tranh như sản phẩm xanh, sản phầm thân thiện với môi trường, hướng tới trở thành thương hiệu hàng đầu Đông Nam Á. Sứ mệnh của chung tôi là cung cấp các sản phẩm gạch ốp lát và gạch bê tông khí chưng áp mang thương hiệu Viglacera với chất lượng hàng đầu Việt Nam, được thị trường quốc tế ghi nhận, góp phần thay đổi diện mạo của các dự án, công trình.

Thông qua tầm nhìn và sứ mệnh, Công ty Cổ phần Bê tông khí Viglacera đã chính thức khánh thành nhà máy sản xuất bê tông nhẹ Viglacera vào tháng 12/2010 tại KCN Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh. Nhà Máy đã cho ra những mẻ gạch block bê tông khí chưng áp đầu tiên tại Miền Bắc trên dây chuyền công nghệ hiện đại và đồng bộ.


Mọi chi tiết xin hãy liên hệ với chúng tôi:

Công ty CP bê tông khí Viglacera

Địa chỉ:  KCN Yên Phong - Yên Phong - Bắc Ninh 

Số điện thoại: 0986894661

Email: huan.htc6868@gmail.com

Thời gian làm việc
Thứ 2 đến Chủ nhật: từ 8h đến 18h;
Thứ 7 và Chủ nhật: từ 8h00 đến 17h00

Đang xem: Gạch AAC là gì? Ưu điểm và ứng dụng